| Tin tức | Tin tức | 4 CÁCH HỌC TẬP, ÔN THI HIỆU QUẢ
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Tin tức 19.05.2024 09:49
4 CÁCH HỌC TẬP, ÔN THI HIỆU QUẢ
14.10.2019 08:58

Xem hình
Để đạt được điểm cao trong những kỳ thi, nhất là vào các kỳ thi quan trọng, các teen cần phải trang bị cho mình những “chiến thuật” thật chắc trong việc ôn luyện và làm bài thi. Bốn cách sau đây sẽ giúp chúng ta học tập tốt hơn:

Thư nhất, ĐỪNG ĐỂ “NƯỚC ĐẾN CHÂN MỚI NHẢY” Các teen nhà mình thường có thói quen “nước đến chân mới nhảy”, cứ chơi đi đã, học thì để từ từ, đến khi nào thi hẳn lo. Nhưng khổ nỗi, đó là một nhầm lẫn tai hại khiến các bạn không còn biết “bấu víu” vào đâu khi bài vở cứ chất chồng mà quỹ thời gian còn lại quá hạn hẹp. Để đạt được kết quả thật cao trong các kỳ thi, teen phải lập kế hoạch ôn tập cho mình từ rất sớm. Đó là ngay từ khi môn học mới bắt đầu, teen chỉ cần ôn lại thật chắc kiến thức, kỹ năng được dạy trên lớp và cứ mặc định trong đầu đây là kỳ thi “định mệnh” của đời mình. Các teen hãy mau mau lên kế hoạch thật chi tiết cho bản thân về nội dung cần đạt trong mỗi tuần, mỗi tháng. Việc ôn bài theo phương pháp chia nội dung thành từng mục nhỏ sẽ tốt hơn là học gấp rút vào những phút cuối cùng trước kỳ thi. Để nhớ được lâu, các bạn cũng có thể soạn nội dung vào những mẩu giấy nhỏ (flashcard) và ôn được mọi lúc, mọi nơi như trên xe buýt hay “chém gió” cùng bạn bè đấy.

Thư hai, QUÊN ĐI CÁCH HỌC “VẬN ĐỘNG TRÍ NHỚ TẠM THỜI” Một sai lầm nữa của teen chính là học cho nhanh, cho hết vấn đề nhưng cuối cùng lại quên béng các kiến thức trước đó. Các bạn đừng vì thời gian thi đến gần mà vội vã học dồn dẫn đến ôn trước, quên sau. Tiêu chí quan trọng hàng đầu của việc ôn thi đó chính là học một cách có “hệ thống”. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hệ thống lại tất cả những kiến thức để ôn đến đâu, chắc đến đó. Các bạn có thể nhóm những kiến thức, nội dung có liên quan vào cùng một chủ đề ôn tập. Chỉ khi nào chủ đề ấy thật chắc, thật vững mới bước sang chủ đề tiếp theo. Ngoài ra, nội dung nào sức mình làm được thì ôn thật kỹ, để khi đi thi chắc chắn sẽ có điểm. Đó là những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Đây là cơ sở để các teen có thể phát triển vấn đề ở mức độ cao hơn. Có như vậy, các sĩ tử mới thấy tự tin và không hoang mang mình sai hay đúng khi ra khỏi phòng thi.

Thứ ba, HÃY “TỰ THÂN VẬN ĐỘNG”. Tự học chính là cách rèn luyện tư duy độc lập và hiệu quả, nhất là với các teen khó cưỡng lại những buổi “tám” rôm rả cùng hội bạn mỗi khi học nhóm. Khi ngồi học một mình, các bạn sẽ có không gian yên tĩnh, ít bị người khác quấy rầy và tập trung hẳn vào mỗi việc học. Hay đơn giản, bạn có thể chủ động với quỹ thời gian có được bằng cách phân chia các môn trong ngày hợp lý. Việc tự học một mình sẽ càng trở nên hiệu quả khi các teen biết đọc đi, đọc lại nội dung của bài học cũ trước khi bắt đầu khối kiến thức mới. Việc này sẽ giúp chúng ta nhuần nhuyễn, khắc sâu những gì trọng tâm mà không cần phải ê a như chú vẹt mới học nói. Đặc biệt, sau những giờ tự thân vận động căng thẳng, các teen nhớ “bồi bổ” cho mình bằng các cuộc gặp gỡ, xem phim cùng bạn bè lúc cuối tuần để thư giãn nhé!

Thứ tư, HỌC ĐÚNG GIỜ, NGỦ ĐỦ GIẤC. Việc lập thời gian học, chơi, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp ôn thi hiệu quả hơn so với để lịch trình trong trạng thái rơi tự do. Ngay từ sáng sớm, các teen nên tạm biệt chiếc chăn ấm của mình để ngồi vào bàn học vì đây là thời điểm cơ thể tỉnh táo, minh mẫn nhất. Hãy tranh thủ ôn lại bài vở từ 5g đến 6g sáng trước khi đi học, bạn sẽ thấy kết quả kiểm tra ở lớp ngày hôm đó trở nên khác biệt (phải nói là rất tuyệt vời). Sau khi đi học về và dành chút ít thời gian cho Facebook, Instagram,… các bạn nên tranh thủ ngồi vào bàn học từ 20g đến 23g. Đừng cố thức quá khuya để nhồi nhét kiến thức hay quá lo “tám cùng hội chị em bạn dì” mà quên mất thời gian học bài. Ngủ đúng giờ cũng là việc cần chú ý để đảm bảo sức khỏe trong những ngày học và thi. Đừng thức thâu đêm, suốt sáng chỉ để ôn bài. Nó chỉ càng khiến các teen trở nên mệt mỏi và không thể tiếp thu được gì trong ngày hôm sau. Nên nhớ chỉ thu nạp thông tin khi đã trải qua một giấc ngủ điều độ. Vì thế, tốt nhất là bạn nên học trước khi đi ngủ hoặc chỉ học bài khi đã ngủ đủ giấc. Có nhiều cách để chúng ta chọn cho mình cách học tập hiệu quả nhất. Hy vọng bạn sẽ biết cách chọn phương pháp học tập hợp lý, chinh phục và ghi nhớ kiến thức thật tốt.

Phạm Phúc

 

 

 Ngô Thị Liễu (Theo https://thuchienuocmo.vn)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.194 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.