| Tin tức | Tin tức | 6 mẹo để đọc sách hiệu quả nhất
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Tin tức 19.05.2024 08:51
6 mẹo để đọc sách hiệu quả nhất
16.04.2019 15:55

Sách là kho tàng tri thức vô cùng thú vị. 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn đọc sách hiệu quả nhất mỗi ngày.

1. Đọc chậm

Những cuốn sách thường không bị chèn các biển hoặc các clip quảng cáo xung quanh. Vì vậy bạn hoàn toàn không bị phân tán bởi những gì mình đang đọc, bạn luôn có thể lật qua lật lại các trang để đọc thật chậm và thỏa mái. Vì vậy, hãy đọc sách thật chậm rãi để hiểu, nắm bắt từng câu, từng lời và đắm mình trong thế giới của cuốn sách. Điều này sẽ giúp bạn hiểu cuốn sách hơn.

2. Đọc nhiều

Hãy thử thách bản thân bằng cách đọc nhiều loại sách khác nhau. Bạn có thể làm quen với tiểu thuyết, phi tiểu thuyết, tin tức... và giúp bản thân hiểu biết hơn về các loại tài liệu đọc có sẵn trên thế giới. Ngay sau đó, bạn sẽ hiểu được sở thích và thị hiếu của bản thân, và sẽ bắt đầu để xác định sự khác biệt giữa phong cách khác nhau của văn bản và sách, cũng như nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và khả năng của bạn.

3. Đọc lớn

Một cách tốt để đọc và hiểu các thông tin là đọc thật lớn. Đây là loại bài tập mà trẻ em được thực hiện ở trong trường học để ghi nhớ và hiểu hơn những gì có trong sách. Nếu bạn mới bắt đầu đọc và chỉ mới đọc sách như một thói quen, có thể bạn cần đọc thật lớn để duy trì sự tập trung cũng như hiểu những điều viết trong sách nhanh hơn.

4. Tham khảo một cuốn từ điển

Mọi người thường dần dần chán ngán đọc sách bởi họ cảm thấy không hiểu biết vài từ hoặc cụm từ. Vì vậy, hãy sử dụng một cuốn từ điển! Trong vài lần đầu tiên có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi phải liên tục tham khảo từ điển, nhưng sau khi bạn biết ý nghĩa của nhiều từ ngữ, bạn sẽ cảm thấy cuốn sách trở nên thú vị hơn và trải nghiệm tốt hơn kỹ năng đọc sách của bản thân.

5. Xác định phong cách của cuốn sách

Mỗi nhà văn hay tác giả đều có phong cách viết sách khác nhau. Khi bạn đọc một cái gì đó, bạn nên cố gắng hiểu hoặc xác định được phong cách của cuốn sách mình đang đọc, chẳng hạn như tác giả này thường viết sách ở ngôi thứ 3 thay vì ngôi thứ nhất. Có tác giả muốn bắt đầu câu chuyện ở hiện tại sau đó hồi tưởng về quá khứ. Hãy thử và xác định những điều này, bạn chắc chắn sẽ nâng cao kỹ năng kể chuyện cũng như mức độ quan tâm của bạn với cuốn sách.

6. Viết

Đọc và viết là những người bạn tốt nhất. Trong khi đọc cuốn sách, bạn có thể ghi chú những điều đáng chú ý theo những cách khác nhau, thậm chí viết một bản review về câu chuyện mà mình đã đọc. Việc đọc hiểu và diễn đạt lại bằng ngôn ngữ của mình sẽ nâng cao kỹ năng đọc – viết của bạn một cách nhanh chóng. Vì vậy, viết là một cách tốt để hiểu những cảm xúc và phong cách của văn bản, từ đó tiếp tục giúp bạn đọc tốt hơn, làm cho bạn hiểu được những điều nhất định mà trước đó bạn cảm thấy không rõ ràng.

Sách in luôn có những lợi thế nhất định so với những phiên bản điện tử. Có một sức hút nhất định từ những cuốn sách. Trong thế giới số hóa cao này, chúng ta cần phải nhận biết và trân trọng những lợi ích tuyệt vời của việc đọc thông thường và thường xuyên đọc sách để cải thiện kỹ năng đọc của chúng ta, cũng như biến đọc sách thành niềm vui mỗi ngày.Phạm Thị Trinh (Theo http://giadinh.net.vn)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.164 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.