| Tin tức | Tin tức | Kinh tế - xã hội | ẤN TUỢNG HỘI THI “XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT” - “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Tin tức » Kinh tế - xã hội 15.06.2024 12:31
ẤN TUỢNG HỘI THI “XẾP SÁCH NGHỆ THUẬT” - “KỂ CHUYỆN THEO SÁCH
21.04.2023 16:46

Xem hình
Ngày 19/4, Trung tâm CNTT - Thư viện phối hợp với Khoa GD Mầm non, trường PT Liên cấp tổ chức Ngày hội Sách và Văn hoá đọc trường CĐSP Quảng Trị năm 2023 với 2 hội thi “Xếp sách nghệ thuật” - “Kể chuyện theo sách” cùng thông điệp: Sách “Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”.

Hội thi thu hút sự tham gia của các lớp sinh viên Khoa GD mầm non và các khối 6, 7, 8, 10, 11. Nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em HSSV, khuyến khích việc đọc sách, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập và các hoạt động xã hội.

Mở đầu cho hội thi là không khí vui tươi nhưng không không kém phần “kịch tính” giữa các đội. Hội thi đã mang đến những tác phẩm xuất sắc, góp phần nâng cao nhận thức của các em trong việc nhìn nhận những giá trị to lớn mà việc đọc sách mang lại.

Ở phần thi “Xếp sách nghệ thuật”, bằng sự thông minh, sáng tạo và khéo léo các em sinh viên đã sắp xếp những cuốn sách thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo gắn với các công trình, địa danh lịch sử của nước ta như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành cổ Quảng Trị … thể hiện được mô hình, truyển tải chủ đề, bố cục sắp xếp rất đẹp mắt, màu sắc hài hoà, thuyết trình nếu được ý nghĩa, trình bày mạch lạc lôi qcuoons người nghe đúng yêu cầu của Ban tổ chức đưa ra. Kết quả: Giải nhất thuộc về Lớp GDMN K26B, giải Nhì lớp GDMNK27A và lớp GDMN K27B, Lớp GDMN K26A, Lớp GDMM K26C đạt giải Ba.

Tham gia hội thi “Kể chuyện theo sách” gồm 5 đội thi đến từ 5 khối của trường PTLC. Các đội dự thi phải trải qua 2 vòng thi: Thuyết trình quyển sách và trả lời câu hỏi của Ban tổ chức. Bằng hình thức sân khấu hoá, làm clip…các đội thi đã thuyết trình những quyển sách rất cảm động như Tình mẹ, Không có đỉnh quá cao tác giả Phan Văn Trường nói ý chí phấn đấu bằng trí tuệ, Tác giả Sapiens: Lược sử loài người nói lên  trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó, Khối 10 đã thuyết trình cuốn tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông, tác phẩm gắn với tuổi học trò như Hạ đỏ - Nguyễn Nhật Ánh do khối 8 thuyết. Các đội thi đã trả lời rất nhanh và suất sắc khi BTC đưa ra câu hỏi. Khép lại hội thi, giải nhất thuộc về đội khối 11; giải Nhì giành cho đội khối 10 và khối 8; Hai đội còn lại là khối 6 và khối 7 dành giải Ba.

Phần thi dành cho khán giả cũng làm cho cả hội trường nóng lên với những câu hỏi “hắc búa” nhưng không làm khó khán giả.

Với không khí hội thi diễn ra sối nổi, nhằm tuyên truyền hưởng ứng ngày sách Việt nam 21/4 và Ngày giải phòng miền Nam 30/4, hội thi không những tôn vinh giá trị sách trong giảng dạy, học tập mà còn giúp cho các em học sinh có được những trải nghiệm đáng quý, nâng cao sự tự tin, bản lĩnh, tinh thần đồng đội và sự trân trọng trọng nguồn tri thức mà sách mang lại.Lê Thị Như Trang (Theo Trung tâm CNTT-Thư viện)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.154 giây. Số lần truy cập CSDL: 10
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.