| Tin tức | Hướng dẫn hỗ trợ | Thủ thuật, học tập | ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Hướng dẫn hỗ trợ » Thủ thuật, học tập 27.01.2022 06:35
ĐỒ CHƠI PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ
14.02.2012 08:39

Với cô giáo mầm non, không chỉ chăm sóc bé khỏe, bé ngoan mà còn giúp bé phát triển trí tuệ. Trẻ rất linh động với các trò chơi, lựa chọn loại trò chơi và chơi cùng bé cũng góp phần giúp bé thông minh hơn, sáng tạo hơn... Sau đây là một số trò chơi mà các cô giáo mầm non có thể sử dụng với các bé:

Bảng ghép hình từ tính

Bộ đồ chơi gồm bảng từ có tay xách, các mảnh ghép, ngăn đựng mảnh ghép, thẻ đố sẽ là một công cụ hiệu quả để bé tạo hình với các hình khối.  
Có các bộ ghép hình theo các chủ đề khác nhau để bé lựa chọn tùy theo sở thích: động vật, nhà cửa, tranh, thể thao, xe cộ...
Mỗi bộ đồ chơi gồm 1 bảng từ, 45 thẻ đố, và các mảnh ghép từ tính theo một chủ đề.


 

Xếp hình từ tính 24 và 48 khối 

Một trò chơi thú vị với các bé bởi nó kích thích trí tưởng tượng và sáng tạo trong khi rèn luyện khả năng tư duy logic. 
Trò chơi với 24 hình khối lớn, dễ chơi và mầu sắc sinh động. Tính thách thức ở chỗ các hình khối này sẽ kết dính với nhau chỉ khi đặt đúng các cực của nam châm. Đôi khi không đơn giản, bé sẽ phải tìm hiểu xem các khối hình này kết hợp với nhau như thế nào. Trò chơi có kèm theo các hình hướng dẫn. Tuy nhiên khi đã chơi thành thạo, bé có thể tự mình sáng tạo những hình khối theo trí tưởng tượng của riêng mình. 

Bé cũng có thể thử bộ 48 khối  để mở rộng khả năng sáng tạo hoặc để 2 bé có thể cùng chơi. Bộ 48 khối cũng có bổ sung thêm 10 bài sắp xếp.

Magnetic Match Rings 

Một trò chơi thú vị giúp bé học về từ tính và nam châm. Giúp bé phát triển khả năng sắp xếp phối hợp tay và mắt. Mỗi vòng tròn là một chiếc nam châm với hai cực. Các cực cùng dấu hoặc khác dấu sẽ làm các vòng tròn đẩy hoặc hút nhau. Nếu các vòng tròn đẩy nhau, chúng sẽ nằm lơ lửng trên thanh.

Có 50 bài sắp xếp theo trình độ từ dễ đến khó. Bé cần sắp các vòng tròn sao cho đúng vị trí và màu sắc cho trước. Nếu bài toán yêu cầu các vòng tròn phải nằm lơ lửng, bé phải chọn cực nam châm thích hợp để tạo ra điều này. 

 

 

Khỉ làm phép cộng - Monkey math 

Bạn khỉ đáng yêu và rất thông minh này sẽ giúp bé học toán một cách dễ dàng và thú vị hơn. 
Chỉ cần treo lên mỗi cánh tay khỉ số lượng chuối phù hợp. Nếu kết quả phép cộng đúng thì chú khỉ sẽ nhìn thẳng ra phía trước và hai tay khỉ sẽ cân bằng. Khi treo số chuối lên mà mắt và tay khỉ bị lệch thì có nghĩa bé đã làm sai phép toán. Khi đó bé hãy thử lại nhé! 
Trò chơi bao gồm 1 chiếc cân hình chú khỉ, 15 quả cân hình chuối, và một cuốn sách hướng dẫn chi tiết làm sao để học phép cộng một cách đơn giản và thú vị nhất.

 

Khỉ đánh vần - Monkey speller 

Khỉ đánh vần là một trò chơi thú vị giúp bé tìm chữ cái và ghép thành từ bằng cách trượt các chữ cái vào vị trí bé muốn.
 
Đầu tiên hãy xoay chiếc đĩa để biết từ bé cần ghép là gì (ví dụ CAT). Từ này sẽ hiện trên cửa sổ ở giữa 2 chú khỉ. Từ đây bé sẽ tìm các chữ cái thích hợp, rồi gạt các chữ cái đó lần lượt vào vị trí. Khi đã thành thạo ghép từng từ, bé có thể ghép những câu như “I can spell cat”. 
Trò chơi bao gồm sách hướng dẫn, 4 đĩa xoay tìm từ có kèm hình ảnh động vật, vật thể, chữ số và mầu sắc để đánh vần. Hãy lật cánh cửa hình 2 chú khỉ để đặt các đĩa tìm từ trong và sau khi chơi nhé. 

Monkey match 

Không trò chơi tìm hình ảnh tương xứng nào hấp dẫn trẻ như trò chơi này. Chỉ việc chọn một trong hai hình vẽ trong thẻ đố và đặt vào bàn chơi, sau đó đặt chú khỉ thông thái lên khay bên trái và chỉ quả chuối trên tay khỉ vào hình ảnh/ chữ số/ chữ cái/ hình khối /hoặc mầu sắc bé cần tìm hình tương xứng. Bé hãy tự mình tìm hình tương xứng bên phải, sau đó nhờ khỉ thông thái cho đáp án để kiểm tra kết quả bằng cách đặt khỉ sang bên phải rồi thả tay ra. Chú khỉ sẽ xoay và – một cách tài tình - chỉ vào hình ảnh tương xứng đúng nhất. Điều kỳ lạ nhất của trò chơi này là chú khỉ luôn tìm được câu trả lời đúng mà không cần dùng pin. 

Day and night

Khi màn đêm buông xuống, chúng ta thường nhìn thấy vạn vật dưới dạng hình bóng. Với trò chơi này, bé phải dựa vào hình bóng cho trước của một bức tranh để xây dựng hình ảnh thật của bức tranh đó. 
Có 24 trình độ (24 thẻ đố) để bé thử thách khả năng quan sát và tư duy logic.

 

Mã mầu - Colour Code 

Trò chơi tưởng như đơn giản song không hẳn đã dễ dàng. 
Bé hãy ghép các miếng ghép theo đúng thứ tự, kết hợp mầu sắc của các lớp để tạo thành hình cho trước trong thẻ đố. 
Trò chơi này giúp bé phát triển kỹ năng quan sát, kỹ năng nhận biết hình ảnh, màu sắc, tạo cho bé tư duy sáng tạo về mỹ thuật. 
Có 100 trình độ khác nhau 


Điền chủ - Landlord

Trò chơi chiến lược dành cho 2 người chơi. Hai điền chủ đang tranh giành nhau một khu đất rộng lớn, và họ đã thỏa thuận với nhau là lần lượt mỗi người sẽ đi dọc, ngang hoặc chéo trên khu đất đó. Bằng cách sử dụng bước đi thông minh, các điền chủ sẽ chiếm được nhiều đất và ai có nhiều đất nhất sẽ là người chiến thắng. 
Giúp rèn luyện óc quan sát, khả năng tính toán và tư duy chiến lược.  Phù hợp với trẻ em từ 6 tuổi trở lên và người lớn. 
Hàng cao cấp của Hà Lan, sản xuất tại Trung Quốc theo tiêu chuẩn chất lượng và an toàn châu Âu.

 

Xếp hình logic máy bay - Airport

Nếu bé yêu thích máy bay và muốn trở thành phi công hoặc một nhà điều hành không lưu thì đây là bộ đồ chơi cho bé nhiều thách thức. Đầy trí tuệ, độc đáo, trau dồi tư duy logic, óc quan sát, phán đoán và rèn luyện tính kiên trì bền bỉ tìm ra phương pháp giải quyết vấn đề.  Trò chơi gồm nhiều mảnh ghép trong suốt có in hình máy bay và 48 sơ đồ đường bay hoặc đường băng ứng với 48 trình độ từ dễ tới khó. Bé phải phải lắp ghép các mảnh sao cho các máy bay nằm đúng vị trí trên sân bay hoặc trên bầu trời. Ở trình độ dễ, sơ đồ có in vị trí máy bay sẵn. Ở trình độ cao hơn, sơ đồ không in vị trí các máy bay. Bé phải đảm bảo máy bay nằm đúng vị trí để chúng không đâm vào nhau hoặc trượt khỏi đường băng. Để nhanh chóng chiến thắng, thay vì lắp ghép một cách mò mẫm và chờ may rủi, bé cần suy nghĩ và dùng các phương pháp suy luận logic để loại trừ các phương án sai. Trò chơi hấp dẫn từ đầu tới cuối ngay cả đối với người lớn.Phạm Thị Trinh (Theo http://www.all4kids.edu.vn)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.705 giây. Số lần truy cập CSDL: 10
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.