| Tin tức | Tin tức | VIỆT NAM CẦN TÍCH CỰC THAM GIA CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Tin tức 25.09.2023 17:59
VIỆT NAM CẦN TÍCH CỰC THAM GIA CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
10.09.2010 16:28

Xem hình
Hàng nghìn tập thể từ 140 quốc gia đăng ký những hoạt động để hưởng ứng Ngày toàn cầu hành động chống biến đổi khí hậu vào 10/10.

Các nước tham gia ngày chống biển đổi khí hậu môi trường bằng những hoạt động như lắp tấm thu năng lượng mặt trời, trồng cây, đạp xe diễu hành... Nhiều ý tưởng được đề xuất cho giải pháp khủng hoảng về khí hậu.

“Chỉ còn một tháng nữa, nhưng chỉ có hơn 10 sự kiện chính thức từ Việt Nam, trong khi nước ta là một trong những nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu”, bà Hoàng Thị Minh Hồng, Trưởng nhóm 2041( đoàn Việt Nam tham gia Chuyến thám hiểm quốc tế mang tên Hiệp ước Nam Cực vào tháng 11/2009) cho biết.

Chị Nguyễn Thị Phương Ngân, thành viên duy nhất của nhóm 2041 tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi muốn mọi người hiểu rằng chỉ một thói quen vô thức cũng có thể đóng góp vào sự xấu đi của tình trạng biến đổi khí hậu. Bạn có thể tham gia chỉ bằng một việc đơn giản nhất, ví dụ như đừng xả rác ra đường khi đi dự lễ hội”.

Nhóm 2041 hôm nay đưa ra thông điệp, kêu gọi các cơ quan, tập thể ở Việt Nam cùng tham gia Ngày hội hành động toàn cầu chống biến đổi khí hậu diễn ra vào ngày 10/10.

“Dù là một doanh nghiệp lớn, hay chỉ một nhóm, bạn đều có thể tham gia và có thể chọn bất cứ hoạt động nào phù hợp với điều kiện của mình: từ quy mô nhỏ như in giấy 2 mặt, không dùng túi nilông, tới thay bóng đèn tiết kiệm điện, lắp tấm thu năng lượng mặt trời...”, nhóm 2041 Việt Nam phát đi lời kêu gọi.

Năm 2009, Ngày Quốc tế hành động (International Day of Action) 24/10 diễn ra với hơn 5.200 hoạt động tại trên 180 quốc gia; hướng tới mục tiêu giảm lượng C02 trong không khí từ mức hiện nay 390 ppm xuống dưới 350 ppm, là giới hạn an toàn cho sức khỏe con người.



Bùi Thị Thu Hà (Theo vnexpress.net)



Gửi qua YM

Những bản tin khác:



Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.145 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.