| Tin tức | Tin tức | 7 Lí do để trở thành giáo viên
 
 Sách hay mỗi ngày 
 Thư viện số 

 Ảnh hoạt động 

  Trao quà và kết thúc hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014

  Thầy cô chia sẻ kinh nghiệm trong hội nghị

     CBTT trình bày trong hội nghị

   TT tổ chức Hội nghị bạn đọc năm học 2013-2014. 

     SV tìm kiếm TL trên CSDL của TT

     SV tra cứu tủ mục lục

     TT tổ chức buổi “Hướng dẫn và hỗ trợ TL học tập

      TT tổ chức triển lãm sách “Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh”

     TT tổ chức "Hội nghị bạn đọc

     Chụp ảnh lưu niệm tại TT

     Giám đốc TT giới thiệu CSVC của TT

      Ban dự án Phần Lan và Ban giám hiệu nhà trường thăm TT

     Sinh viên thực hành kỹ năng tìm kiếm thông tin 

        Cán bộ TT hướng dẫn SV kỹ năng tìm kiếm thông tin

     Hội thảo về "Kỹ năng tìm kiếm thông tin trên web của TT và trên internet"

     SV tìm kiếm thông tin và học tập tại Trung tâm 

     Giám đốc Trung tâm phát biểu.

 

     Phát biểu của Hội trưởng hội khuyến học trường.

     Hiệu trưởng phát biểu

     Hội khuyến học CĐSP trao tặng máy tính để SV học tập  nghiên cứu tại TTHTHT-Thư viện.

     CBTT giới thiệu sơ đồ chỉ dẫn và hướng dẫn tra cứu tài liệu, sử dụng tài nguyên  TT trong buổi hướng dẫn SV K17 sử dụng thư viện.  

    SV K17 các ngành đào tạo tham gia buổi hướng dẫn sử dụng thư viện tại Trung tâm HTHT-Thư viện.

 Danh ngôn  
 

 
Tin tức » Tin tức 03.02.2023 15:07
7 Lí do để trở thành giáo viên
17.12.2018 10:09

Xem hình
Dạy học không chỉ là một nghề. Đó là một quá trình lao động cật lực và có được thành công ngoài sức tưởng tượng – dù lớn hay nhỏ. Những giáo viên tuyệt vời nhất gắn bó với công việc giảng dạy không vì tiền lương. Họ luôn tự động viên mình bằng cách nghĩ về lí do tại sao họ bước chân vào con đường dạy học. Dưới đây là 7 lí do chủ yếu giải thích tại sao bạn nên bắt đầu công việc giảng dạy và có một lớp học cho riêng mình.

  1. Môi trường năng động

Rõ ràng là bạn không thể buồn chán hay ù lì khi bắt tay vào một công việc đầy thách thức như dạy học. Bạn luôn luôn phải động não để giải quyết vô số vấn đề thường nhật mà bạn chưa từng đối mặt. Giáo viên là người học suốt đời với cơ hội trưởng thành và tiến bộ từng ngày. Hơn thế, lòng nhiệt thành của học sinh giúp bạn trẻ mãi không già, nhắc bạn luôn nở nụ cười cả khi đương đầu với hoàn cảnh khó khăn nhất.

  1. Thời gian biểu hoàn hảo

Bất cứ ai đi dạy gia sư hoặc ở trung tâm với lịch làm việc thoải mái và phong thái nhàn tản sẽ ngay lập tức cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên, vẫn có những lợi ích khi đi dạy ở trường. Trước hết, nếu con bạn học ở trường gần trường bạn dạy, bạn sẽ có ngày nghỉ giống hệt với con. Bạn cũng có khoảng hai tháng nghỉ hè mỗi năm. Nếu bạn dạy cố định ở một trường kì nghỉ sẽ dàn trải trong cả năm. Dù thế nào thì bạn vẫn có hơn hai tuần nghỉ cho mỗi công việc.

  1. Cá tính và khiếu hài hước

Tài sản lớn nhất mà bạn mang đến lớp mỗi ngày là cá tính độc đáo của chính bạn. Đôi khi cuộc sống dập khuôn khiến bạn phải nhào nặn bản sắc riêng cho mình. Tuy nhiên, giáo viên chắc hẳn phải sử dụng những món quà đặc biệt để truyền cảm hứng, dẫn dắt và tạo động lực cho học sinh. Khi công việc trở nên khó khăn, đôi khi bạn cần một chút hài hước để có thể tỉnh táo trở lại.

  1. Bảo đảm công việc

Thế giới luôn cần giáo viên. Nếu bạn sẵn sàng làm việc hết mình trong bất cứ điều kiện môi trường nào, đừng lo không có việc – kể cả là giáo viên mới. Học hành chăm chỉ, tích lũy kinh nghiệm, trở thành giáo viên chính thức bấy giờ, bạn có thể thở một hơi nhẹ nhõm vì mình đã có một công việc trong nhiều năm tới.

  1. Phần thưởng vô giá

Hầu hết giáo viên cảm thấy được động viên bởi những niềm vui nho nhỏ khi làm việc với trẻ con. Bạn sẽ thấy yêu mọi điều ngộ nghĩnh chúng nói, mọi việc ngốc nghếch chúng làm, những câu mà chúng hỏi và bao chuyện vụn vặt chúng viết. Tôi có một chiếc hộp đựng quà lưu niệm của học sinh qua các năm – thiệp sinh nhật, tranh,… Những cái ôm, những nụ cười sẽ là nguồn động lực to lớn và nhắc bạn nhớ lại vì sao mình quyết định trở thành giáo viên.

  1. Truyền cảm hứng cho học sinh

Mỗi ngày đứng trên bục giảng, bạn không bao giờ biết những điều mình sắp nói hoặc làm sẽ để lại ấn tượng dàu lâu trong tâm trí học sinh. Chúng ta đều nhớ những điều tích cực (hoặc tiêu cực) mà giáo viên tiểu học từng nói với mình trên lớp – chúng in sâu vào tâm trí ta và định hướng thế giới quan, nhân sinh quan của ta trong những năm tháng đó. Khi bạn thể hiện trọn vẹn cá tính của mình trên lớp, bạn có thể khéo léo tận dụng nó để truyền cảm hứng cho học sinh và định hướng những tâm hồn non trẻ, dễ bị ấn tượng ấy. Đó là một niềm tin thuần khiết mà học sinh dành cho chúng ta – những người thầy, người cô và dĩ nhiên đó là một lợi thế của công việc này.

  1. Tác động đến cộng đồng

Xây dựng một tập thể lớp đoàn kết sẽ giúp các học sinh biết cách đón nhận những người xung quanh. Phần lớn giáo viên gắn bó với nghề vì họ muốn tạo ra sự khác biệt cho thế giới nói chung và cộng đồng của họ nói riêng. Đây là một mục đích cao quý và dũng cảm bởi lẽ bạn sẽ luôn là người đi tiên phong. Dù bạn có phải đối mặt với thách thức khi đứng lớp, công việc của bạn cũng lan tỏa sự tích cực đến học sinh, phụ huynh và tương lai. Hãy tận tâm với học sinh và dõi theo sự trưởng thành của họ. Đó thực sự là món quà tuyệt vời nhất.Phạm Thị Trinh (Theo http://caodangsuphamhanoi.edu.vn)Gửi qua YM

Những bản tin khác:Lên đầu trang
 ĐĂNG NHẬP 
Bí danh
Mật khẩu
Ghi nhớ

 Dịch vụ thư viện 


 Học trò...cười 


 Tìm kiếm 
Trang chủ    ¤   Kho tài nguyên    ¤   Rss    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Thăm dò dư luận

Thời gian mở trang: 0.202 giây. Số lần truy cập CSDL: 9
Site xây dựng trên cơ sở hệ thống NukeViet v2.0+ - phát triển từ PHP-Nuke, lưu hành theo giấy phép của GNU/GPL.